Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Dự án

Lắp đặt máy tách màu tại nông trại Pô Kô

Khi làm việc với anh Đông, thành viên chủ chốt hợp tác xã nông nghiệp công bằng Pô Kô, chúng tôi đã nhìn thấy cái tâm của một người làm cà phê , chính điều đó đã đưa anh tìm thấy "Máy tách màu Wesort".

1. Giới thiệu hợp tác xã nông nghiệp công bằng Pô Kô.

  • ​Đầu năm 2009, thành lập Tổ hợp tác sản xuất cà phê sạch vì sức khỏe cộng đồng.
  • Tháng 11/2017, THT phát triển thành HTX PÔ Kô gồm 118 thành viên, tổng diện tích canh tác hơn 200 héc ta, sản lượng 1000 tấn cà phê nhân. Xuất bán cho các thị trường Đức, Bỉ, Pháp, Nga, Mỹ, Anh, Thụy Sỹ.
  • Hiện nay, Pô Kô Farms là một trong hai tổ chức nông dân cà phê Việt Nam đầu tiên được nhận chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn Fairtrade của tổ chức Thương mại Công bằng Quốc tế Fairtrade Labelling Organizations International (FLO)
  • Sản phẩm sản xuất: Cà phê robusta chế biến khô và chế biến ướt. Nông trại Pô Kô tập trung sản xuất cà phê bền vững theo tiêu chuẩn Fairtrade Labelling Organizations International (FLO). Hoạt động kinh doanh của HTX là chăm sóc và cải tạo vườn cà phê, sản xuất cà phê nguyên liệu, thu mua, chế biến cà phê và các mặt hàng nông sản khác; kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và vật tư nông nghiệp; cung cấp dịch vụ du lịch nông nghiệp.

2. Làm thế nào để tạo ra một tách cà phê ngon? Tại sao phải sử dụng Máy Tách Màu (máy bắn màu) Wesort?

  • Phải khẳng định, một tách cà phê ngon chỉ được tạo ra từ những quả cà phê đã chín, những quả xanh phải đươc loại bỏ để đưa vào hàng thứ phẩm.
  • Vấn đề đặt ra với Pô Ko là phải tách được trái xanh và trái chín trước khi đưa vào chế biến. Nhưng quá trình phân loại này phải diễn ra nhanh chóng vì cà phê sau khi thu hoạch phải được chế biến ngay không quá 24 giờ. Việc thu giữ cà phê càng lâu sẽ càng sinh ra nhiều nấm mốc, tỷ lệ quả chín nẫu càng cao, gây ảnh hưởng tới hương vị cà phê. Việc phân loại cà phê bằng cách thủ công (bằng tay) sẽ kéo dài thời gian chế biến, nên hợp tác xã cần phải thuê nguồn nhân công lớn. Nhưng điều này vẫn không thể đảm bảo được chất lượng đầu ra đồng đều, và ổn định.

  • So sánh với việc đầu tư một máy tách màu cà phê quả tươi thì đầu tư nhân công trong thời gian dài là tốn kém hơn rất nhiều và không hiệu quả.

yesSử dụng Máy tách màu cà phê chính là

phương án kinh tế nhất để tạo ra tách cà phê ngon, đầy đủ hương vị.

3. Kết quả máy tách màu cà phê tươi tại Pô Kô.

  • Hiện tại nông trại Pô Kô đang sử dụng máy tách màu cà phê băng tải ngang giúp tách quả tươi hiệu quả nhất, phân loại quả nhanh chóng hơn rất nhiều lần so với nhặt tay, từ đó giảm chi phí nhân công, giảm thời gian cất trữ cà phê, hoạt động chế biến được luân phiên. Máy tách màu cà phê quả tươi bắn chính xác gần như 100% quả chín, đạt năng suất xấp xỉ 1 tấn/ giờ. Pô Kô đã nâng cao được giá trị cà phê nhân bán ra thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, mà hiện tại thị trường rang xay đang mở rộng và tập trung rất lớn vào cà phê chất lượng cao

Chế độ tách cà phê rang

  • Là một trong những đơn vị đi đầu, áp dụng thành công máy tách màu công nghệ cao, Pô Kô sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho ngành cà phê của Việt Nam.

enlightenedVideo thực tế máy tách màu cà phê quả tươi tại Hợp tác xã Pô Kô