Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Tin tức ngành

Tin tức ngành

Lựa chọn máy tách màu cà phê phù hợp.

Wesort hướng dẫn khách hàng lựa chọn máy bắn màu cà phê phù hợp với nguyên liệu của mình. Khách hàng quan tâm đến gì khi chọn một chiếc máy bắn màu cà phê? Chất lượng, độ bền, giá cả, dịch vụ bào hành.

Phân loại máy bắn màu cà phê.


Để bán được máy tách màu trên thị trường cà phê nhiều như hiện tại, chúng tôi hiểu rằng một tách cà phê ngon chỉ được tạo ra từ những quả cà phê, nhân cà phê đã chín, chất lượng tốt, những quả cà phê, nhân cà phê non, xanh, lỗi không đạt yêu cầu phải đươc loại bỏ để đưa vào hàng thứ phẩm.

Có được những hiểu biết về cà phê cũng như hiểu rõ máy tách màu của mình chúng tôi phân loại máy tách màu dành cho cà phê thành 2 dòng chính: Máy bắn màu cà phê băng tải dành cho quả tươi, và máy bắn cà phê dạng đứng dành cho cả cà phê nhân và cà phê sau rang.

1. Máy bắn màu cà phê nhân và cà phê rang.

Chúng tôi nhận thấy máy bắn màu cà phê dạng máng đứng sẽ phân loại cà phê nhân và cà phê rang hiệu quả. Do ưu điểm khoảng cách của Camera đến nguyên vật liệu cần tách gần, cùng hệ thống đèn LED siêu sáng trợ giúp nên có thể nhìn thấy được những khuyết điểm nhỏ nhất trên hạt cà phê nhân xanh, như: hạt đen, hạt nâu, hạt mốc, hạt xanh, non, hạt bị côn trùng gây hại, hạt xốp trắng, và những hạt vỡ mẻ trong quá trình chế biến ( chế biến khô, chế biến ướt, hoặc chế biến bán ướt).


Các defect căn bản của cà phê nhân

Hoặc phân biệt rõ sự khác biệt nhỏ nhất về màu sắc trên cà phê rang.


Dãy màu của cà phê hạt rang

Sự khác biệt về màu sắc này do trong quá trình thu hái đại trà và sơ chế chưa đạt yêu cầu dẫn đến khi rang hạt cà phê có màu đậm nhạt khác nhau. Việc phân loại cà phê chất lượng tốt và xấu bằng máy tách màu cà phê sẽ tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của bạn, tạo sự đồng đều, và giúp cà phê ngon hơn rất nhiều so với khi chưa bắn tách.

2. Máy bắn màu dành cho cà phê quả tươi.

Quá trình phân loại cà phê quả tươi phải diễn ra nhanh chóng và kịp thời, vì cà phê sau khi thu hoạch phải được chế biến ngay không quá 24 giờ. Chúng ta thu giữ cà phê càng lâu sẽ càng sinh ra nhiều nấm mốc, tỷ lệ quả chín nẫu càng cao, gây ảnh hưởng tới hương vị cà phê. Việc phân loại cà phê bằng cách thủ công (bằng tay) sẽ kéo dài thời gian chế biến, và cần phải thuê nguồn nhân công lớn. Nhưng điều này vẫn không thể đảm bảo được chất lượng đầu ra đồng đều, và ổn định.

So sánh với việc đầu tư một máy bắn màu cà phê quả tươi thì đầu tư nhân công trong thời gian dài là tốn kém hơn rất nhiều và không hiệu quả. Tùy vào yêu cầu của khách, máy bắn màu cà phê của Wesort phân loại tốt các quả xanh, hường, chín đỏ, chín nẫu, quả đen đến 99%.


Dãy màu của quả cà phê chín

Chúng tôi đưa ra giải pháp cho bạn chọn máy bắn màu (máy tách màu) cà phê dạng băng tải (belt). Với đặc tính nguyên liệu cà phê quả tươi có bề mặt trơn, láng, khá nảy và kích thước hạt lớn thì việc sử dụng thêm băng tải sẽ giúp giảm vận tốc rơi của hạt giúp máy tách màu bắn hiệu quả hơn hẳn. (bấm vào hình để xem thông số máy)

Trên thị trường có rất nhiều các hãng máy bắn màu cà phê được quảng cáo có thể phân loại được cà phê dạng quả, nhân xanh hay cà phê rang. Nhưng mức độ phân loại tới đâu phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ phần mềm, CCD, Camera tối ưu ảnh đến đâu và đặc biệt kỹ thuật canh chỉnh máy có tốt hay không. 

Thực tế đến nay cho thấy, các nông trại tập trung chế biến cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản, các thương hiệu cà phê đạt chứng nhận ocop 4 sao, 5 sao  đều sử dụng máy bắn màu quả cà phê tươi của Wesort. Các đại lý thu mua, các công ty xuất khẩu, các nhà rang ưu ái chọn Wesort là công ty cung cấp máy bắn màu nhân xanh và sau rang.

Một số dự án mà Công ty TNHH Quang Điện Tử Trung Thụy thực hiện. 

» Máy bắn màu cà phê quả tươi tại nông trại Pô Kô.

» Máy bắn màu dành cho cà phê quả tươi tại Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ công bằng Eatu.

» Máy tách màu cà phê quả tươi tại Sơn La dành cho quả cà phê Arabica.

» Máy tách màu cà phê quả tươi tại tổ hợp tác Hoa Linh.

» Máy tách màu cà phê quả tươi dành cho HTX kiểu mới.

» Máy tách màu cà phê quả tươi tại công ty cà phê 15.